Vỏ bảo vệ của camera nhận dạng biển số giúp bảo vệ camera box bởi các tác động bên ngoài. Phụ kiện này được thiết kế đa dạng kiểu dáng và chất liệu phù hợp với các loại camera và môi trường sử dụng.

Với đặc điểm ngoài trời nhiều bụi bặm, camera thường xuyên phải tiếp xúc với nắng – mưa gây ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của camera như giòn dễ vỡ do va chạm, ống kính bẩn lóa mờ do nước mưa, bùn đất. Trong trường hợp này vỏ che là cần thiết để bảo vệ camera khỏi các tác động trên, ngoài ra vỏ bọc cũng giúp giảm thiểu độ rung lắc do xe trọng tải lớn đi qua làm tác động tới camera.

Kiểu dáng

Kiểu dáng của vỏ bảo vệ được thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều loại camera như camera trụ tròn, camera vuông, ngắn dài. Vỏ bọc camera thường có thiết kế chiều rộng ôm sát ruột, chiều dài nhô ra trên ống kính tạo mái che mà vẫn không ảnh hưởng đến tầm nhìn của camera. Bên cạnh đó phần mái che cũng có hai loại, loại 1 lớp và loại 2 lớp. Loại mái che 2 lớp dùng cho các trường hợp ứng dụng vào môi trường nắng gắt, mưa nặng hạt dễ gây ảnh hưởng đến camerabox bên trong.

hộp bảo vệ camera nhận dạng biển số 3 hộp bảo vệ camera nhận dạng biển số 2 lớp hộp bảo vệ camera nhận dạng biển số 4

Chất liệu

Vỏ bọc camera thường có hai loại là kim loại hoặc là vỏ nhựa, trong đó vỏ kim loại sẽ có khả năng chống chịu tốt hơn so với vỏ nhựa. Thường thì các mẫu camera vỏ nhựa sẽ có đuôi mã có chữ P (Plastic) còn vỏ kim loại sẽ có chữ M (Metal). Vỏ nhựa có trọng lượng nhỏ hơn thích hợp để lắp trên cao, trong điều kiện trong nhà, dưới tầng hầm nhưng dễ bị ngả màu và vỡ do va đập, vận chuyển. Vỏ kim loại có khả năng chịu lực tốt hơn thích hợp dùng ngoài trời, không bị phai màu khó vỡ nhưng cần chú ý không lắp lên các bề mặt chịu lực kém dễ bị bửa, rơi camera. Vỏ kim loại thường dùng cho camera nhận dạng biển số ở các trạm cân xe tải, trạm quản lý vào ra, trạm thu phí….giá của loại hộp bảo vệ này cũng đắt hơn vỏ nhựa.

 Một số kiểu dáng vỏ camera phổ biến

hộp bảo vệ camera tròn hộp bảo vệ camera1 hộp bảo vệ camera 2

Camera nhận dạng biển số với chức năng hồng ngoại thông minh