Chân đế là bộ phận không thể thiếu cho camera đặc biệt là dòng camera thân ống chuyên dụng lắp đặt ngoài trời, nó giúp camera có thể gắn vào các mặt phẳng thẳng đứng.

Chất liệu

Cũng giống như vỏ bảo vệ, chân đế camera được thiết kế từ 2 loại chất liệu phổ biến là nhựa và chân đế mạ ngoài kim loại. Với chân đế bằng nhựa có ưu điểm là tương đối nhẹ, thích hợp dùng cho camera được lắp trên cao, lắp vào bề mặt chịu lực kém. Tuy nhiên với đặc điểm chất liệu nhựa độ bền kém, dễ gãy, dễ chảy trong điều kiện nhiệt độ cao không phù hợp trong điều kiện ngoài trời khi gặp nắng gắt, nơi rung lắc nhiều. Ngoài ra chân đế bằng nhựa cũng có nhược điểm dễ ố vàng, mất thẩm mỹ.

Ngược lại, chất liệu kim loại giúp chân đế có độ bền cao hơn, không bị ố vàng và thích hợp trong điều kiện ngoài trời khắc nghiệt. Tuy nhiên loại chân đế này vẫn có khả năng bị cong, biến dạng khi có va chạm mạnh nhưng vẫn có thể sử dụng được.

chân đế camera 3 chân đế camera chân đế camera 2

 

Kích thước

Chân đế camera được thiết kế với đa dạng kích thước khác nhau và độ tải trọng khác nhau phụ thuộc vào các loại camera có sẵn trên thị trường. Khi tìm mua chân đế camera cần nắm được khả năng chịu tải trọng của chân và trọng lượng camera cần lắp đặt, tránh trường hợp chân bị quá tải nhanh gãy hỏng gây lãng phí.