Nếu bạn đã từng trải qua các trường hợp nhận dạng biển số sau đây thì bài viết này sẽ mang lại các thông tin hữu ích. Dưới đây là các trường hợp phổ biến không nhận dạng được biển số và giải pháp.

 

Nhận dạng biển số chính xác vào ban đêm

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng hình ảnh. Khi trời tối hơn, khả năng nhận dạng biển số của camera cũng giảm xuống đáng kể. Để khắc phục điều này, một số camera mạng đang trang bị công nghệ Smart IR II cải tiến góp phần mang lại hình ảnh biển số rõ nét vào ban đêm, phục vụ cho quá trình nhận dạng.

Máy ảnh có IR có nghĩa là máy ảnh đi kèm với Điốt phát sáng hồng ngoại (LED) cung cấp ánh sáng khi máy ảnh được đặt trong môi trường ánh sáng rất yếu. Ánh sáng hồng ngoại ở bước sóng khá cao thường là 800 – 980nm khiến mắt người không nhìn thấy, trong khi hỗ trợ cho máy ảnh khả năng nhìn thấy rõ nét biển số vào ban đêm.

Một trong các đặc điểm nổi bật của đèn Led hồng ngoại tích hợp trên camera đó là có độ sáng cực cao, thậm chí tương đương với 200 đèn LED thông thường.

Tính năng này được đánh giá rất hữu ích trong các trường hợp nhận dạng biển số ban đêm, khi gặp các xe tải quá lớn che khuất đèn hoặc trường hợp đèn hỏng vẫn có thể nhận được kết quả chính xác.

 

 

Nhận dạng biển số trong mưa

Thời tiết xấu, đặc biệt là mưa sẽ gây nhiều khó khăn cho các camera nhận dạng biển số thông thường. Rất nhiều trường hợp mưa lớn, mưa nặng hạt làm “nhiễu” chất lượng hình ảnh, khiến kết quả nhận dạng không chính xác hoặc quá trình nhận dạng diễn ra lâu hơn. Với các dòng camera cao cấp có thể nhận dạng biển số chính xác trong điều khiển thời tiết mưa, mưa vào ban đêm, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm mà camera thông thường đang gặp phải.

 

Nhận dạng biển số khi ngược sáng

Không thể phủ nhận ánh sáng là yếu tố quan trọng tác động lên chất lượng của hình ảnh. Ở những khu vực có các vùng ánh sáng rất mạnh khiến các vùng ánh sáng yếu hơn lân cận bị tối sẫm màu không thể nhìn thấy rõ. Trường hợp này xảy ra phổ biến ở điểm ra vào bãi đỗ xe, tại hầm gửi xe…gây cản trở cho quá trình nhận dạng biển số. Các camera nhận dạng biển số trang bị công nghệ WDR có thể giải quyết vấn đề này, cơ chế hoạt động của nó là cân bằng lại ánh sáng từ nơi phơi sáng cao đến nơi thấp để đảm bảo ánh sáng được phân bổ đều trên cùng một khung hình.

Tính năng này sẽ hữu dụng trong quá trình nhận dạng biển số, giúp camera nhận dạng rõ nét cả trong trường hợp ngược sáng.

 

 

Nhận dạng biển số trong điều kiện ánh sáng chói

Tương tự với ngược sáng, một số trường hợp camera nhận dạng biển số bị mất khả dụng khi bị ánh sáng đèn pha, đèn code chiếu thẳng vào, gây chói lóa, khó cho ra các hình ảnh chất lượng. Công nghệ HLC đang là cứu tinh duy nhất giúp khắc phục tình trạng này. Công nghệ HLC giúp che ánh sáng ở nơi chói và tăng độ nét các vùng còn lại, tức giúp camera nhận dạng biển số rõ nét cả trong trường hợp bị lóa. Giải quyết các vấn đề trước khi xảy ra tình trạng nhận dạng biển số sai trong trường hợp lóa sáng.

 

Camera nào có thể nhận dạng biển số chính xác trong tất cả trường hợp trên đây?