Trong xu hướng công nghệ ngày càng phát triển, trên thị trường đang bùng nổ nhiều loại camera nhận dạng biển số nổi bật cùng các tính năng vượt trội. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít các mẫu camera giá rẻ mà theo đó là các tính năng không đạt chuẩn với một camera nhận dạng biển số. Dưới đây là những rắc rối khi sử dụng camera nhận dạng biển số giá rẻ mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua.

 

1. Không có cam kết tỷ lệ nhận dạng chính xác

Có thể bạn đã quá quen thuộc với các quảng cáo nhấn mạnh vào tỷ lệ chính xác khi tìm mua camera nhận dạng biển số. 90%, 95%, 99% đều là con số hấp dẫn khi tìm mua dòng camera này tuy nhiên lại không hề có một thông tin cam kết nào của hãng về tỉ lệ nhận dạng cũng như đảm bảo kết quả thu về là chính xác. Đây là đặc điểm chí mạng khiến người sử dụng camera giá rẻ kêu trời vì thường xuyên gặp sự cố hoặc không thể nhận dạng. Với các camera nhận dạng biển số cao cấp hơn cung cấp cho người dùng sự an tâm tuyệt đối với tỷ lệ nhận dạng có cam kết, đảm bảo nhận dạng biển số chính xác trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 

camera nhận dạng biển số giá rẻ

 

2 . Không thể nhận dạng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt

Các camera giá rẻ gần như bị vô hiệu hóa trong trường hợp trời tối, biển bẩn, trường hợp ngược sáng hay chói lóa. Người giám sát cần túc trực liên tục để tự nhập biển và việc này đang tiêu tốn không ít thời gian, nhân lực. Vô hình chung camera giá rẻ đang tiềm ẩn các rủi ro khiến người dùng phải trả giá bằng thời gian và vật lực, nhân lực khác.

 

3 . Thường xuyên phải thay thế camera mới

Ngoài khả năng nhận dạng hạn chế thì camera giá rẻ còn tồn tại nhược điểm không thể sống sót sau khi bị ngâm ở đâu sâu 1m. Trong khi đó việc camera bị ngâm nước là khó tránh khỏi khi lắp đặt tại các trạm cân trũng, camera bắt buộc phải lắp dưới thấp để chụp ảnh biển số không bị nghiêng. Vì thế các camera nhận dạng biển số cần được trang bị công nghệ chống nước tốt theo tiêu chuẩn Ip66, Ip67. Nếu chọn mua camera giá rẻ để tiết kiệm chi phí thì đó là lựa chọn sai lầm, bạn sẽ phải bỏ ra gấp nhiều lần chi phí để thay mới hoặc sửa chữa camera.

 

camera nhận dạng biển số thấp

Làm gián đoạn quy trình nhận dạng biển số tự động do khi gặp trường hợp khó khăn

 

Trên đây là các lý do bạn cần trang bị ngay một camera cao cấp thay vì các camera giá rẻ để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu kết quả nhận dạng. Đang có khá nhiều mẫu sản phẩm camera nhận dạng biển số trên thị trường, khi lựa chọn bạn cần lưu ý đến chính sách cam kết tỷ lệ nhận dạng, khả năng nhận dạng trong điều kiện khắc nghiệt và cuối cùng là độ bền bỉ qua thời gian.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây giúp bạn thông thái hơn trong quá trình chọn mua camera nhận dạng biển số.